Loading...

Tin tức

Phong thuỷ ban thờ - Rước lộc về nhà

Cập nhật: 25/05/2015 15:25:06
(bodetam.vn) - Phong thủy trong bài trí ban thờ rất quan trọng. Không gian trong ban thờ mang tính tâm tinh nên rất cần thiết phải hội tụ đầy đủ cả 2 yếu tố “tọa cát” và “hướng cát”. Đồ thờ phải đặt ở vị trí trang trọng, phía hướng trước mặt ban thờ sao cho đón được nguồn năng lượng tốt lành và tránh nguồn năng lượng xấu. Nếu việc sắp xếp ban thờ bị phạm và kỵ, các nghi lễ thờ cúng không đúng, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí, sự may mắn, cũng như Phúc Lộc của gia chủ.

Ban thờ theo phong thủy

 

Ban thờ nên có độ cao tỷ lệ với người trong gia đình, tránh quá cao vì không an toàn, tránh quá thấp vì dễ va chạm và thiếu tôn nghiêm. Nếu có nhiều tầng thờ thì sắp xếp từ cao tới thấp theo ngôi thứ. Bố trí đặt ban thờ ở tầng trên cùng nếu có nhà riêng hoặc tại phòng sinh hoạt, phòng khách nếu ở nhà chung cư. Không nên đặt ban thờ ở những nơi như phòng ăn , phòng bếp, nơi gần nút giao thông trong nhà, dưới gầm cầu thang hay áp sát vào gầm cầu thang, trên cửa sổ hay dưới cửa sổ…

Kích thước ban thờ nên theo những kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban (cả phần kích thước dương trạch và âm trạch) thì đã đạt yêu cầu. Tránh làm ban thờ theo lối trang trí loè loẹt, cầu kỳ không phù hợp với thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Về màu sắc, không gian thờ cúng phải thể hiện được sự tôn nghiêm với những màu thâm trầm làm chủ đạo như nâu, vàng kem, màu gỗ và màu của những bức sơn mài, hoành phi câu đối, sơn son thiếp vàng… Chất liệu gỗ làm ban thờ nên dùng các loại gỗ tốt như Gụ, Mít, Dổi, Vàng Tâm… sẽ phù hợp với không gian tâm linh, tránh sử dụng các loại gỗ Tạp.

Ngoài ra, không nên để ban thờ bị khói đen ám vào trần gây mất thẩm mỹ, giảm đi sự tôn nghiêm của nơi thờ cúng, thậm chí là dễ phạm vào những điều kỵ về mặt tâm linh.

tấm chống ám khói ban thờ

Trần ban thờ bị khói ám giảm đi sự tôn nghiêm của không gian thờ

 

Tấm chống ám khói ban thờ

Để khắc phục bị khói đen ám lên trần ban thờ, Hương nhang cổ truyền Bồ Đề Tâm đã nghiên cứu và cho ra đời một dòng sản phẩm trang trọng, tinh tế và có tính thẩm mỹ cao, là giải pháp hàng đầu cho việc chống ám khói trần nhà khi thắp hương.

Ban thờ được lắp tấm chống ám khói tạo tính thẩm mỹ và tôn nghiêm

 

TẤM CHỐNG ÁM KHÓI HƯƠNG BAN THỜ BỒ ĐỀ TÂM là sản phẩm được thiết kế tinh xảo có công dụng Chống Khói hương nhang gây Đen trần ban thờ. Sản phẩm được thiết kế tinh tế, sang trọng nên ngoài công dụng Chống Ám Khói thì tấm Chống Ám Khói Bồ Đề Tâm còn được gọi là Tấm Trang Trí Ban Thờ với những hoa văn tinh tế thể hiện sự trang trọng, tôn nghiêm cho nơi thờ tự.

Trong không gian thờ, tấm thu khói như 1 bức tranh chạm nổi gắn cân đối lên trần của ban thờ rất đẹp, gọn gàng, hiện đại nhưng cũng tăng phần tôn nghiêm. Khói hương bay lên bám vào hoa văn làm tăng thêm vẻ cổ kính thâm trầm và trang trọng cho nơi thờ cúng. Để giữ cho không gian thờ luôn sạch sẽ thì chỉ cần kéo nhẹ tấm Mica ra lau rất dễ dàng.

Sản phẩm được cấu tạo từ 3 phần: Khung được làm bằng gỗ Gụ cao cấp, hoa văn thu khói tinh xảo, cao cấp vân gỗ được đặt bên trên khung và bên dưới tấm Mica thu khói dầy 1.3mm.

Mọi chi tiết xem tại 
http://bodetam.vn/c3/t3-20/tam-chong-am-khoi-ban-tho.html…

FB: www.facebook.com/bodetam.net

Hotline: 0902.225.776


Thích và chia sẽ trang này:Facebook
Các tin khác: