Loading...

Tin tức

Singapore và câu chuyện phong thủy

Cập nhật: 10/10/2015 15:56:01
Câu chuyện về xây dựng tuyến tàu điện ngầm đầu tiên của Singapore gắn liền với vấn đề phong thuỷ mà đến giờ vẫn chưa có lời giải đáp cụ thể. Hương nhang cổ truyền Bồ Đè Tâm kính mời độc giả đọc và tìm hiểu thêm.

đồng 1 đô phong thuỷ singapore

 

Vào những năm 80 thế kỷ trước, Lý Quang Diệu và chính phủ Singapore quyết định xây dựng hệ thống tàu điện ngầm hiện đại, làm cơ sở để phát triển kinh tế và hình ảnh đất nước tiên tiến. Đâu như vốn dành cho hệ thống này khoảng 5 tỷ $.

Tuy nhiên thi công mấy năm liền mà không xong nổi, vì thường xuyên bị sập đổ. Lý Quang Diệu và nội các rất lo lắng, đã dùng mọi kỹ thuật thi công hiện đại nhất bấy giờ để xử lý mà vẫn không xong, bèn mời một thầy phong thủy danh tiếng đến tư vấn.

Thầy phong thủy xem xét kỹ càng, phán rằng: Đường tàu chạy trên lưng một con Long lớn (Long mạch), cứ ồn ào náo động thì nó cựa quậy, nên hỏng vỡ sụp đổ.

Ngài Lý hỏi dùng biện pháp nào để giải quyết vấn đề đó? Ông thầy trả lời rằng chỉ có cách là mọi người dân đều phải đeo một hình bát quái thì con rồng mới nằm yên.

Nội các Singapore thấy bất khả thi, vì đây là đất nước đa sắc dân, đa tín ngưỡng...và việc đeo một vật bát quái trên người rất là lỉnh kỉnh. Bàn đi tính lại, không có cách gì. Rất lo lắng.

Ngài Lý về nhà, vắt tay lên trán mà trằn trọc không ngủ được. Bà vợ bèn hỏi có chuyện gì? Ngài Lý kể ra cái tâm tư trước hoàn chảnh khó khăn như vậy. Bà vợ bảo đơn giản ấy mà, ông cứ cho đúc đồng xu 1$ hình bát quái là xong, ai mà chả phải luôn mang theo người (hệ thống thanh toán dịch vụ của Sing hồi đó đã rất phát triển, đồng 1$ này rất tiện dùng).

Hôm sau ngài Lý họp nội các, thông báo giải pháp như vậy, mọi người vô cùng thán phục Đệ nhất phu nhân, đồng thời tiến hành sản xuất ngay đồng xu 1$ mới, thu hồi và hủy đồng 1$ cũ. Đồng xu mới có hình bát giác.

Chả biết thế nào mà đường tàu điện ngầm trọng yếu của Sing triển khai tiếp một cách trơn tru, và hoàn thành không gặp trở ngại gì nữa.

Câu chuyện đúng sai thế nào thì không biết, nhưng hiện nay mọi người dân Singapore đều tin chuyện này, và nói về chuyện này thường xuyên. Đặc biệt ai cũng mang theo trong người đồng xu này. Ở Sing hiện nay phong thủy là điều tự nhiên, công khai và rất được quý trọng.

Câu hỏi đặt ra là:

- Ông Lý Quang Diệu có phải người cổ hủ và mê tín không?
- Nội các của ông cũng như vậy chăng?
- Đất nước Sing rất tin vào phong thủy, vậy nước Sing thuộc loại tiên tiến hay chậm phát triển?

 


Thích và chia sẽ trang này:Facebook
Các tin khác: