Loading...

Tin tức

Cảnh báo nguy cơ ung thư phổi, mờ mắt và mù loà do sử dụng hương nhang tẩm hoá chất độc hại

Cập nhật: 26/09/2013 08:38:26
(bodetam.vn) - Hiện nay qua hàng loạt những cảnh báo về việc sử dụng hoá chất trong sản xuất hương nhang của các nhà khoa học gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người, sử dụng những loại hương nhang có hoá chất này là nguyên nhân gây lên những bệnh về ung thư phổi, giảm thị lực và mù loà.

ung thư phổi

Là nhà kinh doanh có kinh nghiệm về lĩnh vực này hương nhang cổ truyền Bồ Đề Tâm xin cung cấp cho khách hàng và người tiêu dùng 1 số thông tin để phân biệt được sự khác nhau giữa hương nhang tẩm hoá chất và hương nhang thảo mộc an toàn cho sức khoẻ để khi ra các chợ mua hàng tránh ngay để khỏi ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình mình. Không thể dâng lên các các bậc tiền nhân, thánh thần, Trời, Phật những sản phẩm độc hại, không ai có thể phù hộ độ trì được sức khoẻ khi hàng ngày chúng ta cứ vô tư sử dụng những sản phẩm nguy hiểm như vậy.
 
Một số cách nhận biết và phân biệt hương nhang thảo mộc an toàn và hương nhang sử dụng hoá chất:
 
+ Hương nhang an toàn được làm từ thảo mộc:
      - Hương thơm tự nhiên, nhẹ nhàng, thanh thoát và sâu lắng, cháy đều và lâu hơn. 
      - Ít khói, ít tàn, không cuộn, không cong, không chắc tàn.
      - Khi châm lửa sẽ lâu cháy hơn.
      - Dễ bị mốc, dễ bị mất mùi thơm nếu không cẩn trọng khi bảo quản.
      - Hít thật sâu và mạnh sẽ thấy mùi thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng dễ chịu của thảo mộc và không bị sặc. 
 
+ Hương nhang sử dụng hoá chất độc hại:
      - Mùi thơm sực nức, khói gây cảm giác cay mắt và khó chịu cho người sử dụng.
      - Cuộn tàn, cong tàn, chắc tàn (tẩm axit Photphoric H3PO4) nhìn rất đẹp
      - Khi châm lửa sẽ bắt cháy rất nhanh do sử dụng chất cháy.
      - Không bị mốc do được tẩm hoá chất chống mốc.
      - Hít sâu và mạnh dễ bị sặc và thấy mùi hoá chất tạo hương thơm nồng nặc.
 
 
hương nhang độc hại
 
Để tránh việc hương bị tắt, cháy dở và bị mốc, các cơ sở hương đã "sáng tạo" bằng cách cho C6H14O2 (Butyl Cellosolve), một hóa chất dùng chống mốc cho sơn tường ngoài trời và KNO3 (Kali Nitrat) là hóa chất dùng trong sản xuất phân đạm, chất nổ. Khi cháy KNO3 tạo ra oxy nguyên tử giúp duy trì sự cháy cho hương.
 
Ngoài ra, người ta còn cho thêm phẩm màu vàng để nén hương có màu vàng tươi, trông bắt mắt. Các hóa chất này sử dụng không được kiểm soát và xác định độc hay không độc, đó là một điều cực kỳ nguy hiểm đối với sức khoẻ cộng đồng.
 
PGS-TSKH Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm – Đại học Bách khoa Hà Nội, trong một bài trao đổi với báo Thanh niên đã cho biết: “Hóa chất để tạo mùi thơm giống với trầm, quế, hồi… không có nguồn gốc, bày bán trôi nổi ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng là điều tất yếu”. Theo ông Thịnh, hiện rất nhiều người có tâm lý ưa dùng tăm nhang đậu tàn sẽ cho nhiều lộc. Loại nhang trên có ngâm tẩm H3PO4. Người tiếp xúc lâu với khói nhang có ngâm tẩm hóa chất này rất dễ bị tổn thương niêm mạc mắt, mờ mắt, các bệnh liên quan tới hô hấp, ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương; thậm chí hít nhiều, thường xuyên có thể bị ung thư phổi. “Trước nay, mặt hàng nhang vẫn bị thả nổi và chưa có tiêu chuẩn nào để áp chuẩn. Theo tôi, các cấp chính quyền cần có ngay biện pháp quản lý chặt các loại nhang bày bán trên thị trường"

 


Thích và chia sẽ trang này:Facebook
Các tin khác: